Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé gái

0
20
Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé gái

Cách tính ngày cúng thôi nôi cho bé gái là câu hỏi nhiều mẹ khi sinh con đầu lòng mong muốn tìm hiểu. Cúng thôi nôi là một trong những phong tục truyền thống mà người xưa vấn giữ gìn cho đến ngày nay. Thôi nôi cho bé không chỉ đơn thuần là ngày bé tròn 1 tuổi mà lễ thôi nôi còn là mong muốn con khỏe mạnh, bình an suốt cuộc đời.

Theo dân gian thì từ thôi nôi đơn giản là bỏ đi cái nôi, cái giường bé nhỏ để có thể nằm ngủ trên các giường lớn hơn. Đây là một trong những ngày vô cùng quan trọng đối với bé. Vì thế, việc cúng thôi nôi cần phải được thực hiện chu đáo, cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.

Cách tính ngày thôi nôi cho bé gái

Theo phong tục, con trai và con gái có cách tính ngày thôi nôi khác nhau. Người xưa thường tính cách tính thôi nôi bằng cách “gài lùi 2 trai lùi một” có nghĩa rằng nếu bé gái sinh vào ngày 22/12 âm lịch thì ngày cúng thôi nôi cho bé gái sẽ lùi 2 ngày tức ngày 20/12 tính theo lịch âm.

Trong mâm lễ thôi nôi sẽ có 3 mâm cũng chính” 1 mâm cũng 12 bà mụ và đức ông; một mâm lễ vật cúng thần tài- thổ địa và một môm cúng ông táo và bà táo.

Cho đến nay, tục cúng lễ thôi nôi cho bé vẫn được giữ gìn ở nhiều vùng miền khác nhau. Những lễ vật cúng thôi nôi cũng có sự khác nhau, tuy nhiên, đều cầu mong cho bé có một sức khỏe tốt, bình an suốt cuộc đời.

Xem thêm:

  • + Khi trẻ, bé bị ho có ăn tôm được không?
  • + Trẻ 1 tuổi ăn cơm hạt được chưa?

Đăng bởi: Hồng Anh

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĂn hạt dẻ nhiều có béo không?
Bài tiếp theoKinh nguyệt có mùi trứng thối
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây