Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

0
9
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày an toàn và ngày thuận lợi để thụ thai có lẽ không còn xa lạ gì với chị em. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày chính xác nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Đầu tiên, bạn cần xác định được ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Việc xác định này rất quan trọng và cần độ chính xác cao, bởi vậy, chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh ít nhất 6 tháng trước khi đưa ra kết luận.  Về lý thuyết, chu kỳ kinh của nữ giới được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: hình thành nang mạc, bắt đầu từ ngày đàu tiên của kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 14.
  • Giai đoạn 2: rụng trứng, rơi vào 24 giờ tiếp theo.
  • Giai đoạn 3: hoàng thể, 14 ngày cuối của chu kỳ kinh.

Khi kết thúc giai đoạn hoàng thể, một chu kỳ hình thành nang trứng mới sẽ bắt đầu, và cũng là ngày đầu tiên của chu kỳ mới. Cách tính này xuất phát từ nguyên tắc cơ bản: bất kì phụ nữ nào, dù chu kỳ kéo dài bao lâu, sau khi rụng trứng 14 ngày đều sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Theo đó, công thức tính ngày rụng trứng như sau:

Ngày rụng trứng: n – 14 (n = số ngày chu kỳ kinh nguyệt).

Thời gian dễ thụ thai: ngày rụng trứng – 2 và ngày rụng trứng + 2.

Trường hợp của bạn chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 32 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 11 (32-14=16). Thời gian dễ thụ thai sẽ là các ngày 14,15,17,18 của chu kỳ kinh nguyệt.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày có bất thường không? https://eva.vn/ba-bau/chu-ky-kinh-nguyet-32-ngay-co-bat-thuong-khong-c85a359822.html Truy cập ngày 29/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcTrễ kinh 7 ngày ra máu hồng
Bài tiếp theoCách tính ngày an toàn cho vòng kinh 28 ngày
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây