Bầu 3 tháng đầu ăn nấm kim châm được không?

0
21
Bầu 3 tháng đầu ăn nấm kim châm được không

Nấm kim châm là một trong những loại nấm được yếu thích với rất nhiều người, tuy nhiên liệu đối với những bà bầu 3 tháng đầu thì liệu có ăn được nấm kim châm được không? Rất nhiều câu hỏi về vấn đề này, cụ thể:

Câu hỏi của bạn Hương Ly: “Mọi người ơi, em đang mang thai được 12 tuần mà không biết có được ăn nấm kim châm không nhỉ, tại em nghe nói ăn nấm nhiều độc có hại cho sức khỏe nên cũng hơi sợ. Ai biết thì giải đáp giúp em vấn đề này với, em xin cảm ơn ạ!”

Câu hỏi của bạn Thu Thương: “Em đang mang thai ở tháng thứ 3, nghe nhiều người bảo nấm kim châm không tốt cho sức khỏe của thai nhi nên bà bầu không được ăn mà chán quá. Em nghiện món này lắm mà mai nhà lại ăn lẩu, không có nấm kim châm thì còn gì là đúng kiểu nữa. Liệu bầu 3 tháng đầu ăn nấm kim châm được không ạ?”

Bầu 3 tháng đầu ăn nấm kim châm được không?

Đúng là có một số loại nấm có độc tố mạnh có thể gây chết người, ngoài ra còn do sự chủ quan của người sử dụng khi ăn phải loại nấm đã bị hỏng dẫn tới ngộ độc. Tuy nhiên, nấm kim châm thì lại khác, đây là một trong những loại nấm thông dụng an toàn và bổ dưỡng nhất đối với bà bầu, dó đó khi mang thai ở 3 tháng đầu các bạn hoàn toàn có thể ăn nấm kim châm.

Lưu ý trước khi ăn nấm kim châm nên rửa thật sạch bụi bẩn và ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút, cũng không nên ăn quá nhiều nấm kim châm một lúc có thể dẫn tới lạnh bụng, khó tiêu. Không mua những loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu không ăn hết nên bảo quản bằng cách bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Bà bầu ăn nấm có ảnh hưởng gì đến mẹ lẫn con không? https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/ba-bau-an-nam/ Truy cập ngày 23/11/2019.

+ Top thực phẩm mẹ bầu nên thận trọng https://eva.vn/ba-bau/top-thuc-pham-me-bau-nen-than-trong-c85a129308.html Truy cập ngày 23/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcBầu ăn nấm rơm được không?
Bài tiếp theoNấm linh chi để được bao lâu?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây