Bánh chưng bao nhiêu calo?

0
27
Bánh chưng bao nhiêu calo

Bánh chưng là một món ăn truyền thông văn hóa Việt Nam trong những mâm cơm của ngày Tết cổ truyền. Món ăn này bao gồm gạo nếp, đỗ xanh và thịt ba chỉ, không chỉ ngon miệng – nhiều người yêu thích mà nó còn rất giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người đang trong quá trình giảm cân, cân bằng lại lo sợ năng lượng mà bánh chưng mang lại quá cao dẫn tới hiện tượng béo phì, thừa cân… Vậy bánh chưng chứa bao nhiêu calo ? Những thông tin sau đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi.

Bánh chưng bao nhiêu calo?

Để có thể tính toàn calo cho một chiếc bánh chưng cũng không phải là một điều gì đó quá khó khăn, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của của từng loại bánh to, trung bình hay loại lớn. Do vậy, những chia sẻ này sẽ đi cụ thể vào bánh chưng mà đa số mọi nhà hay gói là loại bánh chưng cỡ vừa.

Để có thể tính toàn calo cho một chiếc bánh chưng cũng không phải là một điều gì đó quá khó khăn, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của của từng loại bánh to, trung bình hay loại lớn.

Một cái bánh chưng cỡ vừa được gói với khoảng 200g gao (2 bát gạo), 50-100g thịt lợn (ba chỉ hoặc thịt vai), 50g đỗ xanh và thêm các gia vị đi kèm. Với hàm lượng dinh dưỡng tinh bột, chất béo, đạm tính theo tỷ lệ :

  • 1 gam tinh bột ( Carb ) cho 4 calories
  • 1 gam chất béo ( Fat ) cho 9 calories
  • 1 gam đạm ( Protein ) cho 4 calories
  • Một cái bánh chưng này thường rơi vào khoảng 1600- 2000 calo/ chiếc

Bánh thường chia làm 8 phần nên bạn chỉ cần ăn 2 miếng đã là 400 – 500 calo bằng 2 bát cơm trắng nên nếu bạn đã ăn bánh chưng thì nên hạn chế lượng cơm hay tinh bột mình nạp vào trong ngày hôm đó. Với những bạn có sở thích ăn bánh chưng thì mình nghĩ vẫn nên hạn chế bởi lượng calo quá cao có thể làm bạn bị tăng cân, tăng mỡ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lượng calo trong một chiếc bánh trưng mà các bạn có thể nắm rõ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĂn hạt dẻ buổi tối có béo không?
Bài tiếp theoHạt sen có phải tinh bột không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây