Ăn mướp đắng có mất sữa không?

0
41
Ăn mướp đắng có mất sữa không

Sau khi sinh, bên cạnh việc ăn những loại thực tốt cho sữa thì các mẹ cũng cần phải kiêng một số loại thực phẩm để tránh gây mất sữa. Vậy ăn mướp đắng có mất sữa không? Chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này.

Ăn mướp đắng có mất sữa không?

Mướp đắng được biết đến là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể như: Vitamin B1, 2, 3, C; canxi, kẽm; mangan; photpho; sắt; beta carotene; magie,… do đó ăn mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe, phòng chống và chữa trị nhiều bệnh tật. Nhưng nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến cá‌c vấn đ‌ề dạ dày.

Vậy ăn mướp đắng có mất sữa không? Hiện nay, chưa có một nghiên nào nói về việc ăn mướp đắng bị mất sữa. Tuy nhiên, các chuyên theo các chuyên gia thì các mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn mớp đắng. Bởi mướp đắng chứa quá ít chất xơ và ít chất béo có lợi, nên không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của của các mẹ đang cho con bú. của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Lại thêm, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây  ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.

Do đó, các mẹ đang cho con bú không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền từ mẹ sang con qua sữa mẹ, từ đó gây nguy hại cho hệ miễn dịch còn non yếu của bé.

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Mướp đắng https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C6%B0%E1%BB%9Bp_%C4%91%E1%BA%AFng Truy cập ngày 21/11/2019.

+ 10 lợi ích tuyệt diệu của mướp đắng https://suckhoedoisong.vn/10-loi-ich-tuyet-dieu-cua-muop-dang-n119402.html Truy cập ngày 21/11/2019.

+ Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn mướp đắng https://dantri.com.vn/suc-khoe/phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu-khong-nen-an-muop-dang-1311881338.htm Truy cập ngày 21/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcKhổ qua ăn sống có tốt không?
Bài tiếp theo3 tháng đầu ăn đậu bắp được không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây