Ăn dưa hấu uống sữa có sao không?

0
12
Ăn dưa hấu uống sữa

Được nhiều người biết đến bởi sự thanh mát, ngon ngọt, có tính giải khát cao – dưa hấu nhận được sự yêu thích của nhiều ở mọi lứa tuổi. Với dưa hấu, bạn có thể lựa chọn sử dụng để ăn trực tiếp hoặc ép thành nước ép dưa hấu đều rất thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, liệu ăn dưa hấu uống sữa có sao không? Trên thực tế, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng chung với nhau. Có những thực phẩm khắc nhau, nếu bạn dùng chung sẽ không có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn gây hậu quả khó lường.

Ăn dưa hấu uống sữa có sao không?

Sữa và dưa hấu đều là những loại thực phẩm thơm ngon, tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi bạn ăn dưa hấu uống sữa cùng một lúc lại không được khuyến cáo.

Thứ nhất, mỗi loại thực phẩm này đều có hương vị khác biệt, bởi vậy khi bạn tuỳ tiện kếp hợp với nhau sẽ dẫn đến mất đi hương vị đặc trưng, khi sử dụng sẽ thấy rất khó ăn.

Thứ hai, sữa và dưa hấu khi kết hợp không đem lại tác dụng tốt nào cho sức khỏe của bạn. Chưa kể, cả 2 loại thực phẩm này đều có tính nóng, khi bạn dùng chung rất có thể gây nóng trong người, dẫn đến mọc mụn xấu xí.

Một số trường hợp ngoại lệ bạn có thể kết hợp sữa và dưa hấu đó là: làm sinh tố dưa hấu, làm sữa chua hao quả sử dụng sữa đặc,… Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng nhiều bởi lượng đường đáng kể sẽ có thể khiến bạn gặp rắc rối với những chứng bệnh như tiểu đường.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Dưa hấu https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0a_h%E1%BA%A5u Truy cập ngày 12/11/2019.

+ Watermelon, raw https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/167765/nutrients Truy cập ngày 12/11/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcĂn dưa hấu uống coca có sao không?
Bài tiếp theoĂn đậu tương có tốt cho bà bầu?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây