Ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ?

0
96
Ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ

Đang cho con bú và bạn đã nghỉ tới mua bơ ăn? Bạn lo lắng ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ và bạn đang đi tìm câu trả lời. Ngay dưới đây bạn sẽ có được đáp án, cùng tìm hiểu để có những gì tốt nhất cho bé.

Ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ?

Bơ là một trái cây thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng cho sức khỏe nên rất được nhiều người tin dùng bởi cái vị mát thoang thoảng và béo ngầy ngậy của trái bơ đêm lại.

Trong một trái bơ,các nhà khoa học thống kê được 100 gram bơ chín thì có chứa khoảng 12 gram canxi, 2.08 gram vitamin A, 20 gram vitamin C, 0,05  gram vitamin B, 26 gram photpho,0.6 gram sắt, 20 gram sắt, 20 gram lipid, 7.4 gram gluxit, 60 gram nước,…Ngoài ra, trong bơ còn chứa các chất kháng khuẩn rất là tốt.

Theo nghiên cứu cho biết trái bơ rất là tốt cho mẹ bầu và là một phần dinh dưỡng giúp cho sự hình thành và phát triển hệ thống não bộ của thai nhi từ trong bụng mẹ rất là tốt và hệ tiêu hóa khỏa mạnh.

Tuy nhiên, thì sau khi sinh việc “ ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ” các chuyên gia trả lời rằng: “ CÓ ảnh hưởng” và khuyên các mẹ sau sinh không nên ăn bơ Vì:

  • Lúc cho bé bú , hệ tiêu hóa của mẹ còn rất kém mà bơ có tính mát nên ăn bơ không những ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ mà còn của trẻ sơ sinh như tiêu chảy, đau bụng.
  • Các chất trong bơ có thể làm giảm đi sự bài tiết sũa của cơ thể mẹ. Vậy nên khi cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì không nên ăn bơ quá nhiều.
  • Khi ăn bơ thông quá tuyến sữa có thể gây nên những triệu chững không có lợi cho trẻ, khi các mẹ ăn bơ chính là một trong những yếu tố gây nên dạ dày của bé bị khó chịu, đầy bụng ,khó tiêu, nếu trẻ dễ mẫn cảm gây nên tình trạng nôn mữa,quấy khoác.
  • Với chị em nếu bị dị ứng thì thì không nên ăn bơ có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và thậm chí là số do dị ứng và ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

Vậy nên, để có một cơ thể phát triển khỏe mạnh và tốt nhất thì các mẹ cần đảm được chế độ ăn phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sự phát triển và tri thông minh của trẻ sau này.

Một số lưu ý khi ăn bơ sau thời gian cho con bú

  • Cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng: những chất chứa trong bơ có thể gây nên những phản ứng có hại cho da nhất là với những cơ địa dễ mẫn cảm như:dễ bị phát ban, nổi mề đay, ngứa ngáy, thậm chí là eczenma do ăn quá nhiều và thường xuyên.
  • Có vấn đề về gan: theo chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam cho biết một số chất dầu trong bơ có hại cho gan và gây ra những tổn thương nguy hiểm đối với những người có tiền sử mắc bệnh về gan.
  • Ăn quá nhiều bơ: Dù sức khỏe của bạn có tốt đến đâu thì không nên ăn nhiều bơ vì có thể gây cho dạ dày cảm giác khó chịu nhất là ăn lúc đói. Khiến hệ tiêu hóa của bạn không khỏe mạnh.
  • Bỏ phần thịt sát vỏ: Có rất nhiều người ăn bơ nhưng không biết phần nào quả bơ mang lại dinh dưỡng nhiều nhất cho cơ thể và các chuyên gia cho biết ăn bơ không nên bỏ phần thịt hề lớp vỏ vì phần này là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin rất có lợi cho sức khỏe.

Dó đó, mẹ nên khéo léo dùng tay bóc phần vỏ nhẹ nhàng để lấy được phần dinh dưỡng nhiều nhất mà trái bơ đem lại.

⇒ Nên Xem Thêm:

Đây là những thông tin của bài viết về: ăn bơ có ảnh hưởng sữa mẹ mang đến cho các mẹ ngày hôm nay. Các mẹ cần chú ý tuân thủ để tốt cho con.

Nguồn tham khảo:

+ Mẹ đang cho bé bú có ăn bơ được không? Liệu ăn bơ có làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ https://gonhub.com/cho-bu-co-bo-duoc-khong.html Truy cập ngày 14/5/2019.

+ Quả bơ: Món ăn nên tránh khi đang cho con bú http://danviet.vn/gia-dinh/qua-bo-mon-an-nen-tranh-khi-dang-cho-con-bu-680043.html Truy cập ngày 14/5/2019.

+ 11 loại trái cây bà đẻ ĐỪNG ĂN vì khiến sữa nóng, độc, cạn dần, con bú vào khó ngủ, quấy khóc liên miên https://www.webtretho.com/forum/f854/11-loai-trai-cay-ba-de-dung-an-vi-khien-sua-nong-doc-can-dan-con-bu-vao-kho-ngu-quay-khoc-lien-mien-2619061/ Truy cập ngày 14/5/2019.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài tiếp theoĂn ngô thay cơm có béo không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây