100g thịt bò bao nhiêu protein?

0
22
100g thịt bò bao nhiêu protein

Protein là phần không thể thiếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Các loại thực phẩm giàu protein sẽ giúp bạn tăng cơ bắp nhanh đồng thời hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, cung cấp đầy đủ năng lượng và giúp cơ thể khoẻ mạnh. Vậy 100g thịt bò bao nhiêu protein? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

100g thịt bò bao nhiêu protein?

Với cơ thể Protein chiếm 1 vai trò khá quan trọng giúp cân bằng các hoạt động sinh lý của cơ thể. Đồng thời, tham gia vào các chức năng hoạt động của các tế bào, cảm nhận, đáp ứng các kích thích của môi trường, giúp cơ thể tăng trưởng và sửa chữa tế bào, tăng cơ bắp nâng đỡ cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong  thịt bò có chứa rất nhiều protein cùng các vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin , kali, kẽm, magie, sắt,… Tuy nhiên, như chúng ta đã biết thì thịt bò có rất nhiều loại: thịt bắp, thịt vai, thịt thăn,… và tất nhiên, mỗi loại sẽ có tỷ lệ mỡ và protein khác nhau nên hàm lượng protein cũng sẽ không giống nhau. Cụ thể như:

  • 100g thịt thăn bò có chứa 22.35g protein
  • 100g thịt bắp bò chứa 21.75g protein
  • 100g thịt vai bò chứa 19g protein

Do đó, để biết được 100g thịt bò bao nhiêu protein thì còn phụ thuộc vào bộ phận nào của con bò. Đặc biệt, protein trong thịt bò còn chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro, giúp biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.

Tác dụng của thịt bò cho bạn

+ Tác dụng của thịt bò giúp duy trì cơ bắp

Cứ mỗi 100g thịt bò cung cấp cho bạn từ 19 đến 22g protein tùy vào các phần thịt bạn chọn.

Protein từ thịt bò rất chất lượng với các axit amin thiết yếu rất cần thiết cho sự duy trì và tăng trưởng cơ thể

Nếu bạn thiếu protein điều tồi tệ sẽ sảy ra với bạn. Bạn sẽ bị tăng tốc độ mất cơ bắp do tuổi tác và làm tăng nguy cơ gặp phải tình trạng teo cơ ở người già sarcopenia

+ Tác dụng giúp tập luyện hiệu quả

Nhờ việc ăn thịt bò bạn sẽ được bổ sung axit amin beta-alanine, bạn cũng có thể bổ sung nó hiệu quả vào cơ thể khi ăn các loại cá

Đã có rất nhiều chứng minh trong 4 – 10 tuần bổ sung beta-alanine giúp tăng nồng độ carnosine trong cơ bắp 40 – 80%, một hợp chất quan trọng đối với các chức năng cơ bắp giúp bạn giảm mệt mỏi, giúp tập luyện hiệu quả.

+ Tác dụng ngừa thiếu máu

Sắt rất nhiều trong thịt bò và đây là dạng sắt heme cơ thể dễ hấp thụ hơn so với loại sắt trong thực vật là non-heme

Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến hàng đầu được nhắc đến khi bị thiếu máu, bạn có thể cung cấp thịt bò để ngừa thiếu máu.

Một vài chú ý gây hại từ thịt bò bạn nên xem

+ Nếu bạn bị bệnh gút khuyến cáo bạn không nên ăn thịt bò: Protein có nhiều ở thịt bò là vấn đề gây trầm trọng bệnh ở bạn hơn, tăng nồng độ axit uric trong máu của bạn.

+ Nếu bạn đang có những triệu chứng liên quan đến bệnh sỏi thận, bạn cũng cần tránh với thịt bò: protein nhiều sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên hình thành các loại sỏi.

+ Ăn thịt bò sẽ tăng tình trạng ngứa da, nếu bạn đang bị ngứa hãy kiêng nó

+ Thịt bò có thể tăng gánh nặng tiêu hóa và khuyến cáo chỉ nên ăn 1 tuần 1 lần, không nên ăn quá 80g

+ Khuyến cáo không dùng rượu trắng cùng thịt bò sẽ gây nguy hại đến răng: Viêm chân răng

XEM THÊM:

NGUỒN THAM KHẢO:

+ Beef, ground, 85% lean meat / 15% fat, patty, cooked, broiled https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/174032/nutrients Truy cập ngày 11/12/2019.

Đăng bởi: Hồng Anh

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Hà Thị Huệ

Bạn đang tham khảo tại: Managed-health.com

ảnh click live chat

Chia sẻ
Bài trướcXôi chứa bao nhiêu calo? Ăn xôi có béo không?
Bài tiếp theoĂn cóc non có tốt không?
Tác giá Hồng Anh của website managed-health Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền, 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe, có chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối....

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây